TINH CHẤT ISOFLAVON MẦM ĐẬU TƯƠNG

 1. Isoflavon là gì?

Isoflavones thuộc nhóm flavonoid tự nhiên, có hoạt tính estrogen mạnh nhất gồm 2 loại chủ yếu: Genistein và Daidzein

Cho đến nay đậu nành được xem là nguồn thực phẩm chính cung cấp các isoflavone với cơ chế hoạt động và chức năng gần giống như hormone nữ và không ảnh hưởng xấu lên nam giới. Giúp bổ sung nội tiết tố từ tự nhiên làm giảm các hội chứng do thiếu hụt estrogen như rối loạn chức năng sinh lý, da khô, nám da, tàn nhang, loãng xương, tình trạng khô hạn. Isoflavon trong mầm đậu nành có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ và tác hại của đái tháo đường.

2. Tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe phụ nữ

Phụ nữ sau tuổi 30 buồng trứng bắt đầu giảm tiết estrogen, cũng chính điều này đã gây nên vấn đề lão hóa ở nữ biểu hiện da bắt đầu kém đàn hồi và hình thành các nếp nhăn, vết chân chim, các vết sạm, nám, tàn nhang xuất hiện, tổ chức mỡ bụng phát triển, ngực dần giảm độ đàn hồi, chảy xệ, thân hình bắt đầu xồ xề. giảm săn chắc kém gợi cảm.  Bên cạnh đó không ít phụ nữ trẻ cũng gặp tình trạng thiếu hụt nội tiết tố biểu hiện như kinh nguyệt không đều, cơ thể kém phần nữ tính.

Không được ưu ái sở hữu làn da, cơ thể đẹp, mềm mại gây ra không ít tâm lý phiền muộn, tự ti ở một bộ phận chị em. Chìa khóa để thay đổi điều này chính là giải quyết vấn đề từ gốc rễ bắt nguồn từ sự thiếu hụt estrogen. Do đó giải pháp bổ sung estrogen sao cho an toàn luôn được các nhà nghiên cứu cũng như đông đảo phụ nữ quan tâm.     

3. Tác dụng tuyệt vời của isoflavon từ tinh chất mầm đậu nành

  • Giúp cân bằng vóc dáng

Các sản phẩm từ đậu nành giàu Isoflavones nên được sử dụng như một loại thực phẩm khá an toàn và bổ dưỡng đóng vai trò như là hoạt chất chống estrogen (anti-estrogen) bằng cách ngăn cản không cho sản sinh estrogen khi quá lượng estrogen cần thiết trong cơ thể vì vậy nên rất tốt trong việc làm cân bằng vóc dáng cho phụ nữ.

  • Làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa da sớm

Isoflavones đậu nành có tác dụng giúp cân bằng lượng estrogen cho cơ thể và bảo vệ lớp collagen của da. Đây chính là chìa khóa cho việc giữ gìn làn da tươi trẻ, duy trì nét thanh xuân và sức khỏe cho phụ nữ. Isoflavones được xem là estrogen thiên nhiên, giúp giữ lượng nước trong cơ thể và mỡ ở mức ổn định do đó giữ được dáng hình mềm mại, nữ tính. Isoflavones đậu nành còn có tác dụng tăng đồng hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, làm đẹp da thật tự nhiên.

  • Chống oxy hóa mạnh nhất

Các nghiên cứu đã chứng minh khi hạt Đậu tương nảy mầm thì hàm lượng isoflavon đạt tới đỉnh điểm, lượng Vitamin E tăng cao, có sự hiện diện của Vitamin C (ở hạt bình thường không có). Các chất này có tác dụng chống lão hóa hữu hiệu. Hầu hết người dùng nhiều sản phẩm từ đậu tương, làn da của họ rất trắng và hồng hào là nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh của mầm đậu tương, giúp ngăn ngừa các tổn thương ở tế bào do không khí ô nhiễm, hậu quả từ tia UV và quá trình lão hóa của cơ thể gây ra

  • Giảm thiểu các nguy cơ tim mạch, ung thư và rối loạn sau mãn kinh:

Nhiều nghiên cứu dịch tễ học, chủ yếu so sánh các nhóm phụ nữ châu Á với nhóm phụ nữ Âu - Mỹ đã được báo cáo và cho thấy các chế độ ăn giàu isoflavone cải thiện các triệu chứng thiếu hụt estrogen ở phụ nữ mãn kinh và có thể dự phòng ung thư vú, loãng xương và bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên các chất này thể hiện tác dụng sinh học thông qua các cơ chế cực kỳ phức tạp. Tác dụng của chúng trên tế bào phụ thuộc vào lượng thụ thể α và β của estrogen

  • Điều trị các chứng bệnh hậu mãn kinh:

Trong một nghiên cứu công bố năm 1998, Albertazzi và cộng sự đã ghi nhận sự cải thiện các biểu hiện của cơn bốc hoả ở các phụ nữ hậu mãn kinh sử dụng tinh chất protein đậu nành so với nhóm dùng casein. Trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 104 phụ nữ này, sử dụng hàng ngày 40g protein đậu nành chứa 76 mg isoflavon đã làm giảm 25% các trường hợp có triệu chứng bốc hoả nặng.