Kem trắng da ban đêm cho da dầu

Câu hỏi:

Em thuộc loại da dầu, rất hay bị mụn trứng cá. Do công việc hay phải đi ra đường nên ban ngày em luôn phải dùng kem chống nắng. Xin chuyên gia tư vấn giúp em có cần sử dụng thêm kem trắng da ban đêm không ạ. Em xin cảm ơn!

(Nguyễn Vân Anh – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn!

Da dầu với những đặc điểm khiến nhiều bạn gái khó chịu như lỗ chân lông to, da luôn trong tình trạng nhiều dầu nhất là những lúc ra nắng, sử dụng sản phẩm trang điểm rất dễ trôi và rất dễ nổi mụn.

Ban đêm là thời gian da được nghỉ ngơi sau thời gian tiếp xúc khói bụi và ánh sáng mặt trời. Đây chính là thời điểm chăm sóc da hiệu quả nhất vì các dưỡng chất trong kem sẽ có thời gian thấm sâu vào da, dưỡng da, làm trắng da hiệu quả.

kem-trang-da-ban-dem-cho-da-dau

Cách lựa chọn kem trắng da ban đêm cho da dầu

Nhiều người có suy nghĩ ban đêm chỉ cần thoa kem trắng da là đủ. Nhưng thật sự, dưỡng ẩm cho da là một bước rất quan trọng trong việc sử dụng kem dưỡng da ban đêm. Để khắc phục cả hai tình trạng này, các bạn gái có thể tìm hiểu thành phần của kem làm trắng da, nên sử dụng những loại kem làm trắng da có thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên.

Bạn nên sử dụng kem dưỡng da có chứa thành phần dưỡng ẩm hàng đêm trước khi đi ngủ. Nếu bạn có một làn da dầu (da nhờn), đừng nghĩ rằng bạn không cần những thành phần này.  Việc thoa kem dưỡng da ban đêm cho da nhờn giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước, từ đó ngăn chặn lão hóa. Vì vậy, hãy chọn mua một loại kem dưỡng da với thành phần dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn.

Lưu ý: Những người có làn da nhờn chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm chứa ít dầu. Trong khi những người có làn da khô nên sử dụng các sản phẩm kem dưỡng ẩm có chất dầu tự nhiên.

Ngoài ra, còn cần quan tâm đến lượng sử dụng. Những bạn sở hữu làn da dầu thì nên sử dụng một lượng kem dưỡng da ít hơn (thường chỉ bằng hạt đậu), thoa đều và mỏng lên da để da không bị “bí”, gây bít lỗ chân lông và nổi mụn.

Các bước sử dụng kem trắng da ban đêm cho da nhờn

Bước 1: Làm sạch da bằng các dạng sữa rửa mặt chuyên dụng cho da dầu.

Bước 2: Sử dụng toner (nước hoa hồng) để chắc chắn da bạn đã được làm sạch sâu.

Bước 3: Sử dụng kem trắng da ban đêm với lượng kem vừa phải.

Facebook Comment